Đơn vị tổ chức

logoArtboard 1_1
logoArtboard 1_2
logoArtboard 1

Thông tin về Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2024

Vui lòng click vào từng banner để xem chi tiết các văn bản hoặc tiến hành đăng ký trực tuyến

Những con số ấn tượng

0
Năm đầu tiên triển khai
0
lần tổ chức
0
Thương hiệu, sản phẩm tiêu biểu được tôn vinh

Các mốc thời gian lưu ý

Từ ngày 01/7/2024 đến trước ngày 30/8/2024.

Doanh nghiệp đăng ký một mã ngành nghề duy nhất theo Hệ thống ngành nghề kinh tế của Việt Nam Ban hành kèm theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ và khai tại trang bìa của Hồ sơ đăng ký tham gia Giải thưởng.

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký tham gia tại Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, thành phố (nơi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh) hoặc nộp qua Văn phòng đại diện của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp, Báo Đầu tư tại 3 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Đối với các doanh nghiệp trực thuộc các Bộ, ngành thì liên hệ nộp hồ sơ cho Đoàn Thanh niên của Bộ, ngành.

– Các doanh nghiệp đã đoạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt, các doanh nghiệp lớn của Trung ương và một số trường hợp đặc biệt khác có thể đăng ký nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Dự kiến ngày 06/9/2024.

Căn cứ hồ sơ do các đơn vị đề cử lên, UBTƯ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tổ chức công tác sơ tuyển cấp Trung ương, gồm các bước:

– Văn phòng Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nghiên cứu các hồ sơ đăng ký, căn cứ Quy chế và tiêu chí bình chọn, chọn ra những hồ sơ hợp lệ trình Hội đồng sơ tuyển xem xét; Sắp xếp nhóm ngành hàng căn cứ vào đăng ký Mã ngành nghề của doanh nghiệp; Lập báo cáo về tình hình hồ sơ đăng ký trình lên Hội đồng sơ tuyển.

– Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2024 tổ chức bình chọn theo các nhóm ngành hàng để chọn ra tối đa 250 thương hiệu tiêu biểu đáp ứng cao nhất các tiêu chí bình chọn của giải thưởng. Đồng thời, Hội đồng sơ tuyển thành lập các đoàn thẩm định thực tế để đi thẩm định các hồ sơ được bình chọn.

– Kết quả sơ tuyển được đăng công khai trên website https://vyea.org.vn để trưng cầu ý kiến công chúng.

Dự kiến từ 10/9/2024 đến 25/9/2024.

Hội đồng sơ tuyển triển khai công tác thẩm định thực tế tại các doanh nghiệp có thương hiệu được bình chọn qua vòng sơ tuyển. Các đoàn thẩm định thực tế có trách nhiệm thẩm định, xác định tính chính xác của các hồ sơ tham dự, nắm bắt thêm thông tin liên quan đến doanh nghiệp, các thương hiệu và lập báo cáo kết quả trình lên Hội đồng bình chọn chung tuyển toàn quốc (công tác thẩm định có hướng dẫn riêng).

Dự kiến ngày 30/9/2024.

Thành lập Hội đồng bình chọn chung tuyển toàn quốc Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2024 gồm đại diện các Bộ, Ban, ngành, các chuyên gia và đại diện báo chí. Hội đồng bình chọn chung tuyển toàn quốc căn cứ vào các tiêu chí sẽ chọn ra những thương hiệu, sản phẩm tiêu biểu nhất nhận Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2024.

Lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2024 dự kiến sẽ được tổ chức trọng thể vào tháng 10/2024, nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình.

Giải thưởng, quyền lợi và trách nhiệm của doanh nghiệp đạt giải

Thời gian đăng ký tham gia Giải thưởng còn lại:

Những câu hỏi thường gặp

Trả lời:

Tất cả các doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh theo pháp luật Việt Nam, trừ doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, tự nguyện tuân thủ Quy chế Giải thưởng và các qui định của cơ quan thuờng trực tổ chức giải thưởng, đều được quyền tham gia giải thưởng theo đúng hướng dẫn này.

Doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia bình xét đối với tên thương hiệu chung của doanh nghiệp hoặc các thương hiệu (nhãn hiệu) thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể lấy mẫu hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng tại địa chỉ Website https://vyea.org.vn; hoặc liên hệ trực tiếp với Văn phòng Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam: số 64 Bà Triệu – Hoàn Kiếm – Hà Nội, Điện thoại: 0243.8228227 / 0246.2631837; Hotline: 0913646050 (chị Thu Trang); Email: doanhnhantre@dntvn.org.vn để được cung cấp và hướng dẫn.

Hoặc Doanh nghiệp truy cập đường link sau để đăng ký tham gia Giải thưởng: https://1.org.vn/dang-ky-giai-thuong-sao-vang-dat-viet-2024.

Sau khi đăng ký online, doanh nghiệp khai hồ sơ đầy đủ về nội dung và theo đúng bố cục hướng dẫn trong Mẫu hồ sơ; thông tin khai trong hồ sơ phải đảm bảo tính trung thực. Khi doanh nghiệp được chọn qua vòng sơ tuyển, Ban tổ chức sẽ phân công đoàn thẩm định đến doanh nghiệp đánh giá và kiểm tra thực tế.

Hồ sơ làm thành 02 bộ và được đóng thành quyển khổ A4, dán gáy (không dùng gáy xoắn, kẹp file) để thuận tiện cho Ban tổ chức trong việc sắp xếp, đọc nghiên cứu hồ sơ.

1. Phiếu đăng ký tham gia (theo mẫu).

2. Bản sao công chứng Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Báo cáo đánh giá năng lực cạnh tranh của thương hiệu đăng ký tham gia Giải thưởng (theo mẫu).

4. Logo thương hiệu đăng ký tham gia Giải thưởng (gửi qua email doanhnhantre@dntvn.org.vn, đặt tiêu đề mail theo cú pháp “Logo Công ty … đăng ký tham gia Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2024”).

5. Bản sao các tài liệu liên quan chứng minh cho các thông tin trong báo cáo đánh giá năng lực cạnh tranh của thương hiệu đăng ký tham gia Giải thưởng, bao gồm:

– Xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp năm 2023 (hoặc cung cấp Tờ kê khai về nộp thuế năm 2023 và Xác nhận của cơ quan quản lý thuế về số nộp theo đúng tờ kê khai).

– Xác nhận của Bảo hiểm xã hội địa phương về việc đã đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến hết quý II năm 2024 (hoặc Thông báo kết quả đóng Bảo hiểm xã hội cho người lao động đến hết quý II năm 2024 có xác nhận của Bảo hiểm xã hội).

– Báo cáo tài chính của doanh nghiệp năm 2022, 2023 (khuyến khích đã được kiểm toán); Báo cáo quyết toán thuế năm 2022, 2023.

– Đăng ký tiêu chuẩn chất lượng.

– Đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ.

– Các loại chứng chỉ, chứng nhận về: quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, trách nhiệm xã hội…

– Các loại huân chương, huy chương, bằng khen, giấy khen, chứng nhận về công tác xã hội

– Và các tài liệu, giấy tờ liên quan khác (nếu có).

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt được bình chọn theo các nhóm ngành nghề, mặt hàng. Số lượng và nội dung các nhóm ngành nghề, mặt hàng do Thường trực Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam quy định phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế hàng năm.

Năm 2024, Doanh nghiệp đăng ký một mã ngành nghề duy nhất theo Hệ thống ngành nghề kinh tế của Việt Nam Ban hành kèm theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ và khai tại trang bìa của Hồ sơ đăng ký tham gia Giải thưởng.

Danh mục hệ thống ngành nghề kinh tế xin xem tại đây.

Việc bình chọn thương hiệu nhận Giải thưởng Sao Vàng đất Việt căn cứ vào năng lực cạnh tranh quốc tế của thương hiệu, xét theo các nhóm tiêu chí như sau:

1. Tiêu chí bắt buộc:

– Doanh nghiệp chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, không vi phạm quy định của pháp luật về thuế, bảo hiểm xã hội, bảo vệ môi trường trong năm bình xét.

2. Tiêu chí bình xét:

– Tổng tài sản

– Vốn chủ sở hữu

– Tổng Doanh thu

– Lợi nhuận

– Tỷ suất lợi nhuận

– Nộp ngân sách

– Số lao động

– Thu nhập bình quân lao động

– Thành tích/danh hiệu khen thưởng của doanh nghiệp và cá nhân người điều hành doanh nghiệp.

3. Tiêu chí khuyến khích

– Có đăng ký sở hữu trí tuệ

– Tích cực nghiên cứu đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh

– Tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội

– Xây dựng được tổ chức Đảng, Đoàn, đoàn thể trong doanh nghiệp

– Tham gia Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Các tiêu chí cụ thể trong từng nhóm tiêu chí do Thường trực Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam quyết định ban hành phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế sau khi lấy ý kiến tư vấn của các chuyên gia, doanh nghiệp.

Các tiêu chí này sẽ là tiêu chí trọng tâm và ưu tiên trong quá trình xem xét bình chọn giải thưởng. Tuy nhiên tất cả các chỉ tiêu khác có căn cứ xác đáng đều có thể được xét đến nếu Hội đồng bình chọn thấy cần thiết.

Các lần tổ chức

Một số thương hiệu nổi bật từng nhận Giải thưởng Sao Vàng đất Việt

Thư viện ảnh